Hà Nội: Doanh số bán nhà đất quý I/2018 thấp nhất 9 năm qua

.

Báo cáo cho biết, trong 3 tháng đầu năm 2018, thị trường ghi nhận 450 căn mở bán đến từ 3 dự án. Trong 2 năm trở lại đây, lượng mở bán trong quý I này thấp nhất. Đây là các dự án tọa lạc tại khu dân cư hiện hữu, phát triển mạnh. Trong số này, nhà liền kề chiếm phần lớn và có tiềm năng kinh doanh lớn do nằm giáp các mặt phố đông đúc.

doanh số bán nhà đất Hà Nội
Doanh số bán nhà đất tại Hà Nội trong quý I/2018 thấp nhất trong 9 năm qua.

Theo CBRE, trong quý đầu năm, Hà Nội có 580 căn nhà được giao dịch. So với quý trước, con số này giảm 54%; so với cùng kỳ năm 2017 giảm 64%. Có thể nói, đây là mức thấp nhất trong 9 năm qua. Hoàng Mai và Hà Đông là 2 quận bán được nhiều nhà đất nhất, chủ yếu tập trung ở các dự án vị trí thuận lợi, có các tính năng mới như thang máy trong nhà và giá cả phải chăng.

Trên thị trường sơ cấp, giá bán nhà tăng 5,4%. Thế nhưng, giá bán lại giảm 5% ở thị trường thứ cấp, CBRE cho hay.

Đơn vị nghiên cứu cho rằng, thực trạng này cho thấy thị trường diễn biến ổn định trong những tháng đầu năm sau 2 năm trước nguồn cung mở bán và giá tăng mạnh liên tục. 

Ngoài ra, tại những dự án ở các quận nội thành, nhất là dự án đã hoàn thiện từ lâu, giá bán thứ cấp cũng sụt giảm. Với tiến độ xây dựng nhanh chóng, giá tăng tại một số dự án đang xây dựng và hoàn thiện ở phía Đông và Tây Nam Hà Nội.

CBRE dự báo, thị trường bất động sản khu vực phía Đông và phía Bắc TP sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2018 bởi cơ sở hạ tầng phát triển tích cực.

Nguồn: dothi.net