Tp.HCM: Giá nhà phố thương mại "leo thang" chóng mặt trong quý I/2018

.

Báo cáo của đơn vị này chỉ rõ, trong khoảng thời gian từ 3-12 tháng qua, giá nhà liền thổ dự án tại Tp.HCM leo thang chóng mặt trên thị trường thứ cấp. Thị trường nhà phố tăng giá 21% theo quý và tăng 35% theo năm. Trong khi đó, biệt thự tăng giá giá 35% theo quý và 37% theo năm. 

Biến động về giá mạnh nhất phải kể đến nhà phố thương mại hoặc căn hộ tầng trệt trong dự án. Tính theo quý, loại hình bất động sản này tăng giá 59% và tăng tới 261% theo năm trên thị trường thứ cấp. 

nhà phố thương mại
Giá nhà phố thương mại tại Tp.HCM tăng vọt trong quý đầu năm.

Tại Tp.HCM, nguồn cung nhà gắn liền với đất (bất động sản liền thổ) không nhiều. Thị trường toàn TP ghi nhận 4 dự án chào bán trong 3 tháng đầu năm 2018. Tuy nhiên, các chủ dự án chỉ tung hàng nhỏ giọt để thăm dò phản ứng thị trường. Nguồn cung nhiều nhất là 339 căn, thấp nhất chỉ có 50 căn.

Giá nhà phố thương mại trên thị trường sơ cấp cao nhất là 3.500 USD/m2, thấp nhất chỉ đạt 1.470 USD/m2.

Trong quý đầu năm chỉ có 635 nhà phố thương mại được tung ra thị trường. Do kỳ vọng tăng giá trong tương lai nên giới đầu tư vẫn tiếp tục ghim hàng. Điều này cũng khiến giá chào bán trên thị trường thứ cấp tăng vọt.

Thực tế cho thấy, phần lớn nhà phố thương mại cách trung tâm khá xa. Nhóm có giá trị cao chủ yếu tập trung ở phía Đông hoặc rìa phía Nam TP, tại các quận Thủ Đức, quận 2, 7, 9 và huyện Bình Chánh, Nhà Bè.

Nguồn: dothi.net