Làm sao để chủ động trước các bệnh lý nghiêm trọng?

Để có nền tảng kinh tế vững vàng, an tâm tận hưởng cuộc sống và sẵn sàng đối phó khi rủi ro xảy ra, bảo hiểm nhân thọ sức khỏe chính là giải pháp chủ động tài chính toàn diện cho người dân.

Rủi ro bệnh tật và chi phí y tế tương ứng

Văn hóa rượu bia, thói quen hút thuốc lá, chế độ ăn uống thiếu lành mạnh, tình trạng sử dụng muối trong thực phẩm cao gấp đôi so với khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới... là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự tăng cao đáng kể của tỉ lệ mắc các bệnh lý nghiêm trọng, trong đó phổ biến là các bệnh mạn tính không lây tại Việt Nam. Ước tính trung bình mỗi năm có khoảng 12 triệu người mắc bệnh tăng huyết áp, gần 3 triệu người bị tiểu đường, 2 triệu người mắc bệnh tim, phổi mạn tính và gần 120.000 ca mắc ung thư mới…

Do tính chất bệnh lý phức tạp, thời gian điều trị kéo dài, các bệnh nghiêm trọng này không chỉ đe dọa tính mạng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, mà còn tạo gánh nặng lớn về chi phí điều trị cho người bệnh. Rất nhiều trường hợp người bệnh suy sụp, ảnh hưởng đến việc điều trị ngay khi phát hiện bệnh chính vì nỗi lo này. Tuy bảo hiểm y tế có thể hỗ trợ một phần, nhưng đối với nhiều người, phần phí đồng chi trả cũng đã tạo thành một sức ép kinh tế rất lớn lên bản thân người bệnh và gia đình.

Làm sao để chủ động trước các bệnh lý nghiêm trọng? - Ảnh 1.

Người dân Việt Nam ngày càng có xu hướng lựa chọn bảo hiểm nhân thọ để chia sẻ gánh nặng trong trường hợp gặp phải rủi ro và các bệnh lý nghiêm trọng

Chủ động bảo vệ bản thân trước rủi ro bệnh tật

Để bảo vệ bản thân trước nguy cơ bệnh tật và chủ động trước các bệnh lý nghiêm trọng, có 2 việc mà mỗi người có thể và nên thực hiện là:

Khám sức khỏe định kỳ và tầm soát các bệnh lý nghiêm trọng: Theo khuyến cáo của các bác sĩ, mỗi người nên chủ động đi khám sức khỏe định kỳ mỗi năm 1-2 lần tùy theo tuổi tác và tình trạng sức khỏe. Việc khám sức khỏe định kỳ có thể giúp tầm soát, phát hiện sớm các tác nhân, mầm mống gây ảnh hưởng đến sức khỏe trước khi có biểu hiện phát triển thành bệnh. Rất nhiều bệnh lý nghiêm trọng, trong đó có cả một số loại ung thư như ung thư vú, ung thư da… khi được phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi rất cao, tiết kiệm được chi phí, thời gian và tránh được các biến chứng nặng nề. Bên cạnh đó, kiểm tra sức khỏe định kỳ cũng giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan về sức khỏe, từ đó có sự điều chỉnh phù hợp về chế độ dinh dưỡng, lối sống… nhằm nâng cao thể trạng và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Làm sao để chủ động trước các bệnh lý nghiêm trọng? - Ảnh 2.

Khám sức khỏe định kỳ là một trong những giải pháp tối ưu để đề phòng bệnh nghiêm trọng

Lập quỹ dự phòng ngay từ khi khỏe mạnh: Khi có nền tảng tốt về tài chính, người bệnh sẽ yên tâm hơn, có nhiều động lực hơn để chiến đấu với bệnh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tâm lý thoải mái được xem là một "liều thuốc" quý, giúp người bệnh có thêm nhiều cơ hội chiến thắng bệnh hơn. Chính vì vậy, lập quỹ dự phòng cho sức khỏe là điều nên làm ngay từ khi khỏe mạnh, đó cũng là xu hướng khiến nhiều người chọn tham gia các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, đặc biệt là các giải pháp bảo vệ khách hàng trước các rủi ro bệnh lý nghiêm trọng. Đối với một số sản phẩm, đơn cử như Manulife - Cuộc sống tươi đẹp, người tham gia bảo hiểm được chi trả với tổng quyền lợi lên đến 325% số tiền bảo hiểm và được bảo vệ đến tuổi 99. Đây là giải pháp tài chính toàn diện để bảo vệ người tham gia bảo hiểm toàn diện trước các bệnh lý nghiêm trọng qua nhiều giai đoạn (giai đoạn sớm, giai đoạn giữa, giai đoạn cuối), từ đó có thể an tâm tận hưởng cuộc sống và sẵn sàng đối phó với rủi ro.

Chính vì vậy, thay vì phải canh cánh với mối lo chẳng biết khi nào thì rủi ro, bệnh tật ập đến, chúng ta nên có kế hoạch thiết thực, kiểm tra sức khỏe định kỳ, chọn đúng giải pháp tài chính hữu hiệu để tự tin vui sống, tận hưởng những khoảnh khắc quý giá cùng gia đình và những người thân yêu nhất.

Giải pháp toàn diện để bảo vệ sức khỏe từ Manulife Việt Nam

Với mong muốn luôn đồng hành để vun đắp một cuộc sống khỏe mạnh dài lâu cho gia đình Việt, Manulife vừa cho ra mắt sản phẩm Manulife - Cuộc sống tươi đẹp nhằm cung cấp một phương án tài chính toàn diện để đối phó với rủi ro bệnh tật: Danh mục các bệnh được chi trả lên đến 134 bệnh, trong đó có những bệnh lý nghiêm trọng thường gặp như ung thư, tim mạch, bệnh phổi, gan, thận... Bảo vệ tài chính toàn diện trước các bệnh lý nghiêm trọng qua nhiều giai đoạn bệnh (giai đoạn sớm, giai đoạn giữa, giai đoạn cuối) và các bệnh lý nghiêm trọng đối với trẻ em hoặc bệnh lý theo giới tính với tổng quyền lợi lên đến 325% số tiền bảo hiểm. Đóng phí ngắn hạn nhưng bảo vệ đến tuổi 99. Khoản tiền mặt đặc biệt lên đến 100% số tiền bảo hiểm tại tuổi 75 cho cuộc sống hưu trí an nhàn. Quyền lợi đáo hạn hấp dẫn bằng 100% số tiền bảo hiểm kèm bảo tức và lãi tích lũy.


Nguồn: thitruong.nld.com.vn