Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận vẫn còn?

.
Áp lực chốt lời vào cuối phiên đã kéo hàng loạt cổ phiếu trụ cột lao dốc mạnh khiến cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index phiên hôm qua giảm mạnh. VN-Index mất 16,72 điểm (1,72%) và HNX-Index mất 3,48 điểm (2,98%).
 
Tưởng chừng như đây chỉ là phiên điều chỉnh thông thường khi thị trường đã tăng quá mạnh trước đó, nhưng ngay từ đầu phiên giao dịch hôm nay (ngày 6/12), thị trường tiếp tục phải đón nhận một đợt ‘xả’ hàng nữa mà tâm điểm vẫn là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, có lúc VN-Index đã giảm trên 15 điểm.
 
Với diễn biến này cùng một số thông tin tiêu cực được đưa ra khiến nhiều nhà đầu tư đặt câu hỏi thị trường đã đạt đỉnh chưa và liệu có nên rút ra ngoài?
 
Chia sẻ về những quan ngại này, ông Nguyễn Thế Minh, Phó giám đốc kiêm Trưởng nhóm Phân tích thị trường vốn, Khối khách hàng cá nhân Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI) cho biết quan điểm của ông là khá thận trọng từ thời điểm giữa tháng 10 đến đầu tháng 11 khi dòng tiền có hiện tượng rút ra và các chỉ số chính tăng nhưng tài khoản của nhà đầu vẫn âm.
 
Tuy nhiên, do hiện tại dòng tiền tăng trở lại và có độ lan tỏa tốt hơn giai đoạn trước, vì vậy, ông Minh lại cho rằng thị trường vẫn còn có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận.
 
Với lo ngại về việc margin đang cao,ông Minh lại đưa ra quan điểm rằng nếu thị trường lên bằng dòng tiền margin trong năm 2014 và 2015 thì thị trường năm nay lại lên không phải từ nguồn tiền này. Thay vào đó, dòng tiền mới chảy vào kênh chứng khoán quá mạnh trong năm nay, vượt kỳ vọng. Do đó, ông Minh đánh giá margin có thể sẽ ảnh hưởng ngắn hạn vào từng nhóm cổ phiếu, nhưng không ảnh hưởng lên xu thế chung của dòng tiền và các nhóm cổ phiếu còn lạ
BÌNH AN

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

Nguồn: www.stockbiz.vn