Nhận định chứng khoán 7/12: Thanh khoản cao cùng phân hóa trong điều chỉnh là tín hiệu tốt

.
 Lực cầu cuối phiên đổ vào thị trường đã cho thấy tiền lớn luôn sẵn sàng đổ vào thị trường. Cùng với đó hiện tượng phân hóa xảy ra ngay trong điều chỉnh cũng càng củng cố thêm sự tích cực.
 
Có khả năng hồi kỹ thuật (Tăng)
 
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
 
Lực cầu bất ngờ gia tăng mạnh về cuối phiên, giúp chỉ số Vnindex lấy lại được phần lớn số điểm đã mất trước đó và mở ra khả năng hồi kỹ thuật của chỉ số trong phiên ngày hôm sau. Mặc dù vậy, ngay cả khi phiên hồi phục xuất hiện, thị trường cũng sẽ có diễn biến phân hóa với áp lực bán ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng mạnh vẫn duy trì ở mức cao. 
 
Dao động trong biên độ 940-950 (Trung lập)
 
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
 
Áp lực bán diễn ra ồ ạt trên diện rộng khiến cả thị trường lao dốc mạnh ngay khi bước vào phiên giao dịch chiều. Tuy nhiên, dòng tiền bắt đáy vẫn hoạt động tốt, nhất là khi VN-Index lùi về 930 điểm giúp đà giảm bị chặn lại, mặc dù chưa thể hồi phục sắc xanh nhưng VN-Index cũng đã đóng cửa ở mức cao hơn phiên sáng. Trong phiên giao dịch tới, các chỉ số có thể dao động giằng co trong biên độ 940-950 điểm với VN-Index và 113-114 điểm với HNX-Index. MBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.
 
Tiếp tục thận trọng (Trung lập)
 
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 
 
FPTS bảo lưu quan điểm nhà đầu tư nên duy trì thận trọng, hạn chế giao dịch trong bối cảnh xu hướng kế tiếp của VN-Index chưa thực sự rõ ràng. Hành động mua vào thời điểm này chỉ giành cho nhóm nhà đầu tư nhanh nhạy, chấp nhận mạo hiểm để tìm kiếm cơ hội lướt sóng theo sự trồi sụt của thị trường chung. Với nhà đầu tư tầm nhìn trung – dài hạn thì tiếp tục nắm giữ với các cổ phiếu cơ bản có triển vọng tích cực và đang dao động trên một nền tảng hỗ trợ mạnh.
 
Có thể mua thăm dò (Trung lập)
 
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
 
Thanh khoản thị trường vẫn được duy trì ở mức cao cũng cho thấy dòng tiền mới từ bên ngoài đã và đang được đổ vào thị trường chứng khoán khá nhiều. Bên cạnh đó, các cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn tiếp tục hoạt động mạnh mẽ. BSC nhận định, sau những phiên liên tiếp tăng mạnh thì thị trường đang có những phiên điều chỉnh kĩ thuật, nhà đầu tư có thể canh những nhịp giảm điểm để mua vào thăm dò những cổ phiểu cơ bản đã giảm khá trong 2 phiên gần đây.
 
Đến lúc tiền vào cổ phiếu vốn hóa trung bình và thấp (Trung lập)
 
(Công ty chứng khoán KB Securities Vietnam- KBS)
 
Điểm tích cực rất lớn là sự phân hóa vẫn được duy trì và chi phối toàn thị trường bất chấp những biến động tiêu cực mãnh mẽ trong 2 phiên vừa qua. Có lẽ đã đến lúc, dòng tiền dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vốn hóa và thị giá thấp hơn. Nhóm MIDCAP đang được có ưu thế. Nhà đầu tư có thể theo dõi nhóm cổ phiếu thị giá và vốn hóa trung bình được kỳ vọng sẽ hút dòng tiền như SBT, FMC, DGC, SKG…
 
Sẽ sớm có phiên phục hồi (Trung lập)
 
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
 
Thị trường biến động mạnh tuy nhiên lực cầu tăng cao về cuối phiên cho thấy bên mua đã lấy lại được phần nào sự chủ động. Các phiên phục hồi có thể sẽ sớm xuất hiện. Đây có thể chỉ là nhịp điều chỉnh ngắn hạn, và là cơ hội để nhà đầu tư giải ngân ở các vùng giá hợp lý hơn.
 
Lực cầu bắt đáy tăng cường (Trung lập)
 
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
 
Lực cầu bắt đáy tăng cường giúp nhiều tên tuổi lớn đảo chiều thành công như BVH, GAS, HPG, HSG, PVD…trong khi nhiều mã cũng thu hẹp đáng kể đà giảm. Đáng chú ý, VNMID (+0,2%) đảo chiều thành công dù VN30 và VNSMALL tiếp tục giảm, lần lượt 0,5% và 0,4%. Các nhóm ngành đóng cửa phân hóa với cổ phiếu tài chính, thép và năng lượng bật tăng trở lại trong khi nhóm tiêu dùng-bán lẻ, công nghiệp và BĐS sàn tiếp tục giảm.
 
 
 
 
MAI HƯƠNG
 
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc
Nguồn: www.stockbiz.vn