VietinBank nhận giải "ngân hàng có hệ thống Core Banking tốt nhất"

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) được The Asian Banker đánh giá cao nhờ sử dụng giải pháp tiên tiến của Mỹ - tích hợp đa kênh đồng nhất, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ hiện đại, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh. 

Theo đại diện VietinBank, dự án Thay thế CoreBanking là dự án lớn và khó khăn nhất trong lịch sử 30 năm phát triển của ngân hàng. Việc đưa vào vận hành và sử dụng thành công hệ thống Core SunShine giúp ngân hàng cải tiến công nghệ, đáp ứng nhu cầu khách hàng.

"Giải thưởng Best Core Banking Project (Dự án ngân hàng lõi tốt nhất - Core Banking) sẽ tạo tiền đề để tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ với hàm lượng công nghệ cao, vượt trội, giúp hoạt động ngân hàng an toàn và hiệu quả hơn", vị đại diện nói thêm.

polyad

Đại diện lãnh đạo VietinBank nhận giải thưởng dự án ngân hàng lõi tốt nhất.

Ngoài ra, VietinBank còn nhận giải thưởng: Best Data Analytics Project (Dự án phân tích dữ liệu tốt nhất) và SME Bank of the Year (ngân hàng SME của năm).

Với giải thưởng "Dự án phân tích dữ liệu tốt nhất Việt Nam", The Asian Banker đánh giá cao dự án kho dữ liệu doanh nghiệp (EDW) của VietinBank. Dự án này mang lại nguồn thông tin đầy đủ, có giá trị cao, thuận tiện cho công tác quản trị nội bộ, quản lý rủi ro và phát triển kinh doanh.

EDW đã tích hợp các hệ thống nguồn, phục vụ hầu hết bộ phận chức năng tại ngân hàng; từ đó nâng cao năng lực quản trị bán hàng, xây dựng chiến dịch marketing hiệu quả, cung ứng nhiều sản phẩm mới. Ngoài ra, dự án còn là kho cung cấp nguồn dữ liệu cho các hệ thống thuộc chương trình Basel II mà VietinBank đã triển khai.

polyad

Phó Thống đốc Ngân hàng nhà nước Nguyễn Kim Anh (thứ 5 từ phải sang) chúc mừng VietinBank nhận ba giải thưởng lớn.

Trong hạng mục "Giải thưởng Ngân hàng SME của năm", các chuyên gia của The Asian Banker đánh giá cao các giải pháp giải quyết rào cản của doanh nghiệp nhỏ và vừa  (SME) như tài sản bảo đảm; thời gian phê duyệt khoản tín dụng; giấy tờ thủ tục... Theo đó, VietinBank đã thiết kế chuỗi cung ứng sản phẩm tài chính cho từng đối tượng khách hàng như bán lẻ, phân phối và ngành công nghiệp, ngành giải khát, ôtô, hàng không và viễn thông.

"Bằng việc thành lập SME Club và chương trình tín dụng trong năm 2017, VietinBank đã hỗ trợ khách hàng SME trên cả nước mở rộng kinh doanh, cung cấp cho khách hàng công cụ và tiện ích để duy trì mối quan hệ lâu dài với doanh nghiệp", đại diện ngân hàng cho biết.

Các giải thưởng này đều nằm trong khuôn khổ của "Giải thưởng Quốc gia Việt Nam 2018 (Vietnam Country Awards 2018)" do The Asian Banker tổ chức nhằm cung cấp các chuẩn mực về hiệu quả hoạt động của các ngân hàng trong năm 2017 ở nhiều mảng khác nhau. Quy trình xét duyệt giải thưởng kéo dài hai đến ba tháng bởi các nhà nghiên cứu cấp cao có kinh nghiệm đánh giá các tổ chức tài chính lớn trên toàn cầu.

Huệ Chi

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net