BIDV ưu đãi khách chuyển tiền kiều hối qua Western Union

Từ nay đến 16/3, BIDV triển khai chương trình "Chuyển tiền đón tết - Gắn kết tình thân" dành tặng 16 iPhone 8 cho khách hàng nhận tiền kiều hối và tham gia quay số may mắn cuối chương trình. Bên cạnh đó những khách nhận tiền từ 1.000 USD trở lên qua Western Union sẽ nhận 50.000 đồng.

Dịch vụ nhận kiều hối của BIDV đáp ứng nhu cầu của cả đầu gửi và đầu nhận nhờ sở hữu mạng lưới rộng, có quan hệ với hầu hết các tổ chức tài chính lớn trên thế giới, nền tảng công nghệ hiện đại, đội ngũ nhân chuyên nghiệp. 

BIDV ưu đãi khách chuyển tiền kiều hối qua Western Union

Theo đại diện BIDV, chuyển tiền kiều hối qua tài khoản ngân hàng phù hợp với các giao dịch chuyển tiền thường xuyên, số tiền chuyển tương đối lớn và người nhận nên mở tài khoản tại ngân hàng.

Thuận tiện là yếu tố đầu tiên cần cân nhắc khi gửi và nhận kiều hối thường xuyên. Người gửi nên tìm những điểm giao dịch của ngân hàng lớn, uy tín ở gần nơi sinh sống hoặc làm việc thuận lợi cho việc sử dụng dịch vụ.

"Người nhận tiền chọn mở tài khoản, giao dịch tại ngân hàng có mạng lưới rộng, có quan hệ với nhiều tổ chức uy tín trên thế giới. Như vậy quá trình chuyển nhận tiền sẽ diễn ra thuận lợi và an toàn", vị đại diện chia sẻ.

Yếu tố thứ hai là thời gian tiền về đến tài khoản người nhận. Trong những ngày lễ tết thì thời gian tiền về là yếu tố phải quan tâm lưu ý. Thời gian nhận tiền ảnh hưởng bởi các yếu tố như quy trình xử lý, nền tảng công nghệ và sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân sự của ngân hàng nhận, độ phức tạp của nghiệp vụ và sự chuẩn xác của các chỉ dẫn khi lập lệnh chuyển tiền.

Tiếp đến là phí giao dịch. Khi nhận tiền kiều hối thông thường ngân hàng hưởng sẽ thu một khoản phí từ người hưởng. Mức phí này sẽ khác nhau giữa các ngân hàng. Tùy từng thời điểm, ngân hàng có thể sẽ đưa ra các ưu đãi về phí để khuyến khích khách hàng tới giao dịch và sử dụng các dịch vụ, đồng thời đảm bảo cạnh tranh phù hợp mặt bằng chung dịch vụ.

"Vì vậy, khi giao dịch, bạn nên hỏi nhân viên ngân hàng về các ưu đãi, khuyến mại kèm theo", đại diện BIDV đưa lời khuyên.

Ngoài ra cần lưu ý đến các dịch vụ tiện ích khác của ngân hàng. Khi gửi tiền kiều hối về,  người nhận có thể sử dụng các dịch vụ tiện ích đi kèm của ngân hàng như dịch vụ mở tài khoản, mua bán ngoại tệ, gửi tiết kiệm với lãi suất ưu đãi, giao dịch thuận tiện qua Internet Banking, Mobile Banking…

Khi chuyển nhận tiền qua ngân hàng, cần lưu lại thông tin chuyển để đối chiếu trong một vài trường hợp lệnh chuyển tiền có vướng mắc. Người chuyển cần có thông tin chính xác về người nhận như tên, số tài khoản hoặc số chứng minh thư nhân dân.

Bên cạnh kênh ngân hàng, người chuyển kiều hối có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền Western Union. Sau khi điền đầy đủ thông tin giao dịch, đại lý Western Union sẽ cung cấp mã số chuyển tiền gồm 10 chữ số. Người nhận ra các điểm giao dịch mang theo chứng minh thư và dùng mã số để nhận tiền. Hình thức giao dịch qua công ty chuyển tiền thông thường được lựa chọn khi người nhận không có tài khoản ngân hàng và giao dịch với số tiền chuyển nhỏ.

Đại diện BIDV nhìn nhận dịch vụ chuyển tiền Western Union đơn giản dễ thực hiện tuy nhiên mức phí cao hơn và phù hợp với số tiền nhỏ. Còn khi chuyển qua tài khoản ngân hàng, người thân có thể không ra ngân hàng vẫn nhận thông báo tiền về qua tin nhắn, kiểm tra được tài khoản và số dư thông qua dịch vụ internet banking.

"Phương thức này phù hợp với giao dịch thường xuyên hay số tiền giao dịch lớn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nước gửi và ngân hàng gửi mà thời gian tiền về tài khoản người nhận có thể khác nhau", vị đại diện nói.

Minh Trí

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net