Khách VIP tiêu thụ hơn 5 triệu sản phẩm cho Amazon năm 2017

Con số này cao hơn thống kê năm 2016 khi cộng đồng VIP tiêu thụ hơn một triệu sản phẩm tại sàn thương mại điện tử lớn nhất nước Mỹ.

Hiện, Amazon vẫn chưa chính thức công bố số thành viên Amazon Prime hãng sở hữu. Tuy nhiên, số lượng sản phẩm đã bán phần nào hé lộ sự phát triển mạnh của cộng đồng Prime năm qua. Theo Tech Crunch, yếu tố này không chỉ thể hiện quy mô của Amazon Prime mà còn mở ra một trong những xu hướng mới của thị trường.

Hiện, sàn thương mại điện tử Mỹ có mặt tại 15 quốc gia trên thế giới. Ảnh: Internet.

Hiện, sàn thương mại điện tử Mỹ có mặt tại 15 quốc gia trên thế giới. Ảnh: Internet.

2017 cũng là năm Amazon mở rộng họat động tại bốn thị trường mới gồm Mexico, Hà Lan, Luxembourg và Singapore. Hiện, sàn thương mại điện tử Mỹ có mặt tại 15 quốc gia trên thế giới trong đó có một số nước thuộc châu Á như Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc, Australia… Trong đó, Ấn Độ là thị trường tăng trưởng nhanh nhất của Amazon Prime thời gian này. 

Theo nghiên cứu của CIRP (tổ chức nghiên cứu về thói quen người tiêu dùng), 63% khách hàng của Amazon đăng ký sử dụng chương trình Amazon Prime. Hiện, Prime có 90 triệu thành viên tại Mỹ. 

Sử dụng dịch vụ Amazon Prime, khách hàng sẽ nhận hàng đặt mua tận nhà trong một đến hai ngày làm việc cùng nhiều ưu đãi riêng như giao hàng, miễn phí, nghe nhạc, đọc truyện…

Huyền Trang

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net