Giá nhà Singapore tăng trưởng mạnh nhất trong 8 năm

.

BĐS thế giới
Tòa nhà The Butterfly Block thuộc khu Housing & Development Board (HDB) ở Singapore

Bloomberg cho biết, chỉ số theo dõi giá nhà ở tại Singapore tăng 3,1% trong ba tháng kết thúc vào ngày 31/3. Theo ước tính sơ bộ của Cơ quan Tái phát triển Đô thị Singapore, mức tăng này lớn hơn tháng trước 0,8%. Do đó, mức tăng trưởng của quý này so với quý trước mạnh nhất từ tháng 6/2010.

Cũng trong 3 quý vừa qua, giá nhà đã tăng trở lại. Do Singapore đã giảm các biện pháp “làm nguội” thị trường bất động sản, từ bổ sung thuế đến giới hạn mức cho vay đã khiến các nhà đầu tư tham gia giao dịch và trả giá cao hơn. Hồi tháng 2, chính phủ nước này đã đánh thuế vào các khoản mua nhà vượt quá 1 triệu đô la Singapore (746.000 USD).

Desmond Sim, Trưởng bộ phận nghiên cứu Singapore và Đông Nam Á tại CBRE cho biết: “Chúng ta đang bước vào thị trường mà giá đất đang leo thang”. Trước đó, ông Sim cũng đã dự báo giá nhà đất sẽ tăng 5 - 6% trong năm 2018. Một nguyên nhân cũng khiến giá nhà tại Singapore tăng mạnh là do giá nhà ở khu vực trung tâm tăng 5%.

Trong năm 2017, 90% căn hộ mới được bán có mức giá dưới 2 triệu đô la Singapore. Con số này cho thấy người mua đang lựa chọn những căn hộ nhỏ hơn để phù hợp với túi tiền khi giá nhà đang tăng cao. Ông Sim cho biết, nếu phần lớn các giao dịch có mức giá lên tới 2,5 triệu đô la Singapore, nhu cầu nhà ở sẽ giảm đi.

Nguồn: dothidiaoc.com