New York: Sắp có tòa nhà chung cư cao nhất thế giới

.

Tòa nhà chọc trời Central Park Tower nằm ở góc phố West 57th và vòng xoay Columbus. Tòa nhà cao 427,4m đang bước vào giai đoạn hoàn thiện. Dự kiến, trong năm 2019 tòa nhà sẽ được hoàn thành và trở thành tòa nhà chung cư cao nhất thế giới.

Tòa nhà Central Park Tower được hợp tác đầu tư bởi công ty đầu tư BĐS cao cấp Extell và SMI USA - công ty con của Shanghai Municipal Investment với tổng vốn đầu tư công trình là hơn 4 tỷ USD. Đây cũng là dự án chung cư đắt nhất tại New York.

Được biết, Shanghai Municipal Investment cũng là chủ đầu tư của tháp Thượng Hải - toà nhà cao thứ hai thế giới.

Chung cư
Tòa nhà Central Park Tower ở New York (Ảnh: Adrian Smith + Gordon Gill)

Chủ tịch kiêm người sáng lập công ty Extell, ông Gary Barnett cho biết: "Extell có uy tín đặc biệt với các tổ chức cho vay và các nhà đầu tư. Dự án này khẳng định sự tin tưởng chắc chắn vào thị trường nhà chung cư cao cấp ở Manhattan.”

Ông Barnett chia sẻ thêm: "Thành phố New York chưa từng có một tòa tháp nào đạt tầm cỡ như thế này. Chúng tôi rất vui mừng khi có các đối tác cùng đồng hành để mang đến cho khách hàng những sản phẩm thực sự đặc biệt".

Hãng kiến trúc Adrian Smith + Gordon Gill Architecture là đơn vị thiết kế tòa chung cư này. Đây chính là đội ngũ kiến trúc sư đã thiết kế những dự án nhà ở siêu cao như Burj Khalifa ở Dubai và Kingdom Tower ở Ả-rập Xê-út.

Theo ước tính của Mansion Global, dù có chiều cao chọc trời nhưng Central Park Tower chỉ có 179 căn hộ chung cư với mức giá bán trung bình khoảng 22 triệu USD.

Ngoài ra, tòa nhà này cung cấp nhiều tiện ích cao cấp như câu lạc bộ tư nhân cao nhất New York và khu bán lẻ Nordstrom 7 tầng với tổng diện tích sàn khoảng 27.870m2.

 
Nguồn: dothidiaoc.com