Giá vàng chốt tuần lặng sóng

.
Trong cả tuần, giá vàng không tạo ra sự đột phá, dẫn đến thị trường không có nhiều giao dịch lớn.
 
Trong phiên giao dịch cuối ngày 1/12, giá vàng tại 2 thị trường Á, Âu tăng nhẹ khi đồng USD suy yếu sau khi tiến trình luật thuế Mỹ gặp trục trặc và phải lùi lại ngày. Giá vàng quay đầu hồi phục nhẹ sau khi rơi xuống mức thấp 3 tuần trong phiên giao dịch trước.
 
Bước vào phiên giao dịch Mỹ giá vàng đảo chiều quay đầu giảm điểm khi các số liệu kinh tế Mỹ công bố. Kết thúc phiên, giá vàng đứng tại 1.279,6 USD mỗi ounce.
 
Tại trong nước, mở cửa ngày 2/12, giá vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý DOJI được mua bán ở 36,41 - 36,49 triệu đồng, mỗi lượng tăng 30.000 đồng so với phiên trước đó.
 
Tương tự, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng miếng SJC được giao dịch ở 36,36 - 36,44 triệu đồng.
 
Nhìn lại các phiên trong tuần qua, giá vàng trong nước chưa tạo ra được sư đột phá. Mức giá thấp nhất niêm yết tại 36,37 - 36,45 và cao nhất ở 36,50 - 36,56. Như vậy, tính trung bình trong tuần mỗi lượng vàng miếng điều chỉnh giảm khoảng 100.000 đồng.
 
Cũng trong tuần qua, xu hướng giảm giá khiến thị trường khá e dè trong chiến lược đầu tư, trong đó lượng khách bán vàng ra chiếm chủ đạo.
 
Kỳ Duyên
 
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc
Nguồn: www.stockbiz.vn