Giá vàng SJC tiếp tục giảm

.
Khảo sát lúc 8h40 sáng nay (9/1), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC đang được niêm yết ở mức 36,4 - 36,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra); giảm tiếp 60 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều so với giá khảo sát sáng qua.
 
Tương tự, Tập đoàn Doji cũng điều chỉnh giảm 50 nghìn đồng/lượng ở mỗi chiều, hiện đang niêm yết vàng miếng ở mức 36,47 - 36,57 triệu đồng/lượng.
 
 
Biểu đồ: Kitco  
 
Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đang được niêm yết ở mức 1.316,8 USD/oz, giảm 2 USD, tương đương 0,15% so với chốt phiên trước.
 
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng trong nước chỉ còn đắt hơn thế giới 0,32 triệu đồng/lượng, mở rộng 100 nghìn đồng so với phiên trước.
 
Trong khi đó, kết thúc phiên giao dịch đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao sau giảm lần đầu tiên trong vòng 12 phiên gần đây, chấm dứt chuỗi tăng dài kỷ lục của kim loại này, trong bối cảnh đồng USD mạnh và chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm. 
 
Theo đó, giá vàng giao tháng 2 giảm 1,90 USD, tương đương 0,1%, xuồng 1.320,40 USD/ounce. Trong khi đó, giá bạc giao tháng 3 giảm 14 cent, tương đương 0,8%, xuống 17,144 USD/ounce.
 
Xu hướng tăng nhẹ của giá vàng gần đây là “một chỉ dấu nhẹ cho thấy lực cầu mua tránh bão nếu chứng khoán Mỹ dừng đà tăng sau khi lập nhiều kỷ lục trong tuần trước”, theo Jeff Wright, Giám đốc Đầu tư tại Wolfpack Capital.
 
Đối với giá vàng, tuần này sẽ là tâm điểm của các chỉ số lạm phát, với việc chỉ số nhà sản xuất Mỹ được công bố vào thứ Năm và chỉ số tiêu dùng được công bố vào thứ Sáu, Wright nói. Các chỉ số này sẽ được Fed theo dõi sát sao để xác định các chính sách tiền tệ và lãi suất.
LINH LINH

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

Nguồn: www.stockbiz.vn