Giá dầu tăng nhờ USD xuống thấp nhất 4 ngày

.

Giá dầu WTI giao tháng 9 tăng 1,3 USD lên 70,46 USD/thùng. Giá dầu Brent tăng 0,56% lên 72,99 USD/thùng.

Công ty dịch vụ dầu mỏ Baker Hughes ngày 20/7 thông báo số giàn khoan dầu đang hoạt động của Mỹ giảm 5, xuống còn 858. Đây là lần giảm đầu tiên trong gần 1 tháng, cho thấy Mỹ thắt chặt đầu ra. Thông tin xuất hiện giữa lúc các nhà đầu tư kỳ vọng nguồn cung dầu toàn cầu giảm.

Thống đốc OPEC Adeeb al-Aama của Arab Saudi ngày 19/7 thông báo nước này dự báo giảm xuất khẩu khoảng 100.000 thùng/ngày trong tháng 8 do sản xuất đạt giới hạn. Ông cho rằng lo ngại Arab Saudi cùng các đồng minh tăng sản lượng gây dư cung thị trường là “không có cơ sở”.

Giá dầu còn được thúc đẩy nhờ USD mất giá, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công kích chiến lược tăng lãi suất của Fed, cho rằng nó sẽ ảnh hưởng tăng trưởng kinh tế Mỹ. USD mất giá khiến các hàng hóa yết bằng đồng bạc xanh trở nên rẻ hơn với các người mua nước ngoài.

Tuy nhiên, nhìn chung cả tuần giá dầu vẫn giảm, tuần thứ hai liên tiếp, khi không thể khôi phục mức giảm 4% từ đầu tuần, khi Mỹ mềm mỏng hơn trong lập trường với các nhà nhập khẩu dầu từ Iran. Mỹ có thể cho phép một số nước tiếp tục nhập khẩu dầu từ Iran sau hạn chót 4/11, thời điểm Mỹ bắt đầu tái trừng phạt Iran.

Nguồn: ndh.vn