Giá vàng giảm trước đà tiến của kế hoạch cải cách thuế ở Mỹ

.
Giá vàng giao tháng 2 giảm 4,60 USD, tương đương 0,4%, lên 1.277,70 USD/ounce.
 
 
  Diễn biến giá vàng. Biểu đồ: Finviz 
 
Ở thời điểm cập nhật lúc 7h00 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.276,20 USD/ounce, giảm so với mức chốt phiên hôm thứ Sáu là 1.279,60 USD/ounce.
 
 
Biểu đồ: Kitco 
 
Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác, tăng gần 0,4% lên 93,22 điểm và các chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ đạt đỉnh trong phiên, khiến nhu cầu đầu tư vào vàng giảm.
 
Sáng sớm thứ Bảy tuần trước (giờ Mỹ), Thượng viện Mỹ thông qua đề xuất cải cách thuế do Đảng Cộng hòa chủ xướng. Đây được coi là chiến thắng lớn đối với Tổng thống Donald Trump.
 
Carsten Fritsch, chuyên gia phân tích hàng hóa tại Commerzbank, cho rằng dự luật này cần phải hiệp thương với bản do Hạ viện thông qua trước đó. Tuy vậy, thị trường đều có tâm lý tự tin, do đó giá vàng giảm.
 
Kỳ vọng về việc chính quyền Trump và phe Cộng hòa sẽ tiến hành cải cách thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho giới doanh nghiệp được cho là một động lực để thị trường chứng khoán đạt kỷ lục trong vòng 1 năm qua. Nhà Trắng và Thượng viện còn phải làm việc để thống nhất về một phiên bản để trình Tổng thống Trump ký thành luật.
 
Jeff Wright, Giám đốc đầu tư tại Wolfpack Capital, nêu ra các yếu tố khiến giá vàng đi xuống hôm thứ Hai bao gồm: Thượng viện Mỹ thông qua gói cắt giảm thuế, công tố viên đặc biệt Robert Mueller loại bỏ 1 thành viên trong đội điều tra về sự can dự của Nga vào bầu cử Mỹ do có thành kiến với Tổng thống Trump.
 
Hiện tại, giá vàng đang đang ở ngưỡng hỗ trợ 1.250-1.260 USD/ounce nếu không giữ được mức 1.270 USD trong ngắn hạn, Wright nói.
 
Thứ Sáu tuần trước, giá vàng tăng và thu hẹp đà giảm trong tuần, do đồng USD suy yếu và chứng khoán giảm sau khi có tin cựu Cố vấn An ninh quốc gia Michael Flynn thừa nhận nói dối FBI sau khi đạt được thỏa thuận với công tố viên Robert Muller.
 
Giá vàng hôm thứ Hai không phản ứng nhiều với số liệu cho thấy số đơn hàng ngành sản xuất Mỹ giảm 0,1% trong tháng 10. Giới đầu tư hiện chờ báo cáo việc làm ngành phi nông nghiệp dự kiến được công bố hôm thứ Sáu để dự đoán lộ trình Fed tăng lãi suất.
MINH ANH

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

Nguồn: www.stockbiz.vn