Giá dầu tăng sau phiên giảm mạnh hôm thứ hai

.
Tại sàn giao dịch hàng New York, giá dầu giao trong tháng 1 tăng 15 cent lên mức 57,62 USD/thùng.
 
 
Tại sàn giao dịch hàng hóa liên lục địa London, giá dầu Brent tăng 45 cent lên 62,9 USD/thùng.
 
 
Sản lượng dầu thô của OPEC trong tháng 11 giảm 300.000 thùng/ngày xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 do tổ chức này thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác.
 
Việc OPEC tuân thủ nghiêm ngặt thỏa thuận càng khiến nhà đầu tư kỳ vọng rằng tiến trình tái cân bằng thị trường dầu sẽ tiếp tục được thực hiện trong năm 2018.
 
Ngân hàng Goldman Sachs nâng dự báo giá dầu WTI và dầu Brent lên lần lượt 57,5 USD/thùng và 62 USD/thùng so với mức trước đó là 55 USD/thùng và 58 USD/thùng.
 
Trữ lượng dầu thô Mỹ trong tuần này được dự báo sẽ giảm tuần thứ 2 liên tiếp. Trong khi đó, sản lượng dầu thô Mỹ sẽ được theo dõi sát sao do tuần trước, nước này khai thác 9,5 triệu thùng/ngày- ngưỡng cao nhất kể từ năm 2015.
ĐỨC QUỲNH/INVESTING

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

Nguồn: www.stockbiz.vn