Sau chuỗi ngày tăng kỷ lục, giá vàng giảm phiên thứ hai liên tục

.
Giá vàng giao tháng 2 giảm 6,70 USD, tương đương 0,5%, xuống 1.313,70 USD/ounce, nhưng vẫn duy trì trên ngưỡng tâm lý quan trọng là 1.300 USD/ounce vốn đạt được cuối tháng 12.
 
 
Diễn biến giá vàng. Biểu đồ: Finviz 
 
Ở thời điểm cập nhật lúc 7h00 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.310,90 USD/ounce, giảm 0,67% so với mức chốt phiên hôm thứ Hai là 1.318,80 USD/ounce.
 
 
Biểu đồ: Kitco 
 
Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác, tăng 0,2%, đánh dấu phiên tăng thứ ba liên tục.
 
Tuy vậy, đồng bạc xanh mất giá so với các đồng tiền mạnh khác trong những tháng gần đây do giới đầu tư không mặn mà với đồng tiền này trong bối cảnh nền kinh tế thế giới khởi sắc trên diện rộng.
 
Một số lãnh đạo Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) gần đây gây nghi ngại về tốc độ tăng lãi suất trong năm 2018, khi một số cho rằng số lần nâng lãi suất có thể vượt 2 hoặc 3 lần như thị trường kỳ vọng, do lo ngại rằng các biện pháp kích thích tài khóa gần đây có thể khiến kinh tế Mỹ tăng trưởng nóng.
 
Việc giá vàng giảm diễn ra khi các chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ như S&P 500 và Nasdaq hôm thứ Ba có phiên tăng thứ sáu liên tục.
 
“Dù giá vàng có thể giảm tiếp trong ngắn hạn do kỳ vọng lãi suất ở Mỹ tăng, kim loại này vẫn có triển vọng đi lên khi đồ thị ngày vẫn trên mốc 1.300 USD”, Lukman Otunuga, chuyên gia nghiên cứu tại FXTM, nhận xét, đồng thời dự báo giá vàng có thể tiến đến 1.333 USD.
 
Các chuyên gia phân tích tại Sevens Report cho rằng giá vàng giao sau vẫn nằm giữa khoảng giao dịch trung bình 6 tháng. “Chúng tôi vẫn có quan điểm trung lập cho đến khi giá vàng vượt mốc 1.360 USD hoặc lùi về dưới 1.240 USD, và kỳ vọng giá biến động mạnh trong bối cảnh giới đầu tư theo dõi chính sách Fed, số liệu kinh tế và đà tăng của thị trường chứng khoán”.
MINH ANH

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

Nguồn: www.stockbiz.vn