Đồng USD sụt giá so với đồng yên khi BOJ giảm mua nợ

.
Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác (EUR, JPY, CAD, GBP, SEK, CHF), tăng 0,2% lên 92,523 điểm – mức cao nhất kể từ 28/12. Đây là phiên tăng giá thứ ba liên tiếp của đồng bạc xanh.
 
Chỉ số WSJ U.S. Dollar, đo lường sức mạnh đồng USD với 1 rổ gồm 16 đồng tiền khác, tăng 0,1% lên 86,02 điểm.
 
So với đồng yên Nhật, đồng USD giảm giá về 112,60 yên từ mức 113,09 yên cuối hôm thứ Hai tại thị trường New York.
 
Đồng USD để tuột mốc 113 yên sau khi BOJ giảm quy mô mua trái phiếu 5% trong đợt giao dịch gần nhất. BOJ cho biết sẽ cắt giảm mua trái phiếu chính phủ có kỳ hạn 10 đến 25 năm 10.000 tỷ yên.
 
Còn các đồng tiền mạnh khác như euro, bảng Anh, đô la Canada và franc Thụy Sỹ đều giảm giá so với đồng USD trong phiên thứ Ba.
 
Đồng euro giảm về 1,1937 USD từ mức 1,1968 USD trong khi đồng bảng lùi về 1,3541 USD từ mức 1,3568 USD.
 
Một số quan chức Fed gần đây đưa ra bình luận về chính sách lãi suất của cơ quan này. Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic hôm thứ Hai cho rằng Ngân hàng Trung ương Mỹ nên tiếp tục nâng lãi suất ngắn hạn, nhưng cần chậm lại so với 2017.
 
Trong khi đó, Chủ tịch Fed San Francisco John Williams kêu gọi Fed tăng lãi suất thêm 3 lần trong năm nay với lập luận rằng nền kinh tế sẽ tiếp tục tăng trưởng nhờ gói cải cách thuế mới đây.
 
Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester thậm chí còn cho rằng lãi suất có thể tăng 4 lần trong năm 2018 nhờ nền kinh tế vững chắc và tỷ lệ thất nghiệp thấp.
 
Đồng yên Nhật tăng giá so với đồng USD sau báo cáo cho thấy BOJ đã giảm mua trái phiếu chính phủ dài hạn, dẫn tới đồn đoán rằng BOJ có thể điều chỉnh chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của mình, các chiến lược gia tại Scotiabank bình luận, đồng thời cho rằng đây chỉ là động thái thuần túy mang tính kỹ thuật.
MINH ANH

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

Nguồn: www.stockbiz.vn