Giá vàng bật tăng sau 2 phiên giảm

.
Giá vàng giao tháng 2 tăng 5,60 USD, tương đương 0,4%, lên 1.319,30 USD/ounce sau khi chạm đỉnh trong phiên là 1.328,60 USD – mức cao nhất kể từ 15/9/2017.
 
 
Diễn biến giá vàng. Biểu đồ: Finviz
 
Ở thời điểm cập nhật lúc 6h40 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.316,90 USD/ounce, tăng 0,33% so với mức chốt phiên hôm thứ Ba là 1.312,60 USD/ounce.
 
 
Biểu đồ: Kitco 
 
Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác, giảm 0,3% sau chuỗi tăng 3 phiên của đồng bạc xanh. Đồng USD mất giá hơn 1% so với đồng yên Nhật sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật giảm quy mô mua trái phiếu chính phủ dài hạn.
 
Do giá đa số hàng nguyên vật liệu khác được định giá theo đồng USD, đà yếu của đồng tiền này lại tạo lực tăng cho một số tài sản như vàng. Ngoài ra, chứng khoán Mỹ giảm cũng khiến dòng tiền đổ vào vàng.
“Nhiều nhà đầu tư cảm thấy thị trường chứng khoán đã tăng giá quá mức, và một số dòng tiền sẽ vận chuyển 1 cách chiến lược”, theo Michael Kosares, sáng lập của công ty môi giới vàng USAGOLD. Do đó, vàng trở thành “tiềm năng tăng trưởng và giảm rủi ro”.
 
Giá đồng USD giảm trong bối cảnh một số lãnh đạo Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) gần đây gây nghi ngại về tốc độ tăng lãi suất trong năm 2018, khi một số cho rằng số lần nâng lãi suất có thể vượt 2 hoặc 3 lần như thị trường kỳ vọng, do lo ngại rằng các biện pháp kích thích tài khóa gần đây có thể khiến kinh tế Mỹ tăng trưởng nóng.
 
Giá vàng tăng ngay cả khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng 3,1 điểm cơ bản lên 2,59%.
 
Trái phiếu tiếp tục bị bán tháo sau khi Bloomberg đưa tin Trung Quốc đang xem xét giảm hoặc ngừng mua trái phiếu chính phủ Mỹ. Phía Trung Quốc cho rằng trái phiếu Mỹ đang ngày càng kém hấp dẫn và căng thẳng thương mại với Mỹ có thể là lý do để ngừng mua vào nợ Mỹ.
MINH ANH

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

Nguồn: www.stockbiz.vn