• Tại sao phải thực hiện cấp thẻ bảo hiểm y tế theo mẫu mới

  Tại sao phải thực hiện cấp thẻ bảo hiểm y tế theo mẫu mới

  (ĐTCK) Thời gian qua, việc cấp đổi thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) theo mã số bảo hiểm xã hội (BHXH) nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người dân. Để làm rõ ý nghĩa, các thủ tục cụ thể liên quan đến vấn đến này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Võ Khánh Bình, Trưởng Ban Sổ - Thẻ, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam.

 • Đổi mới hệ thống cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh

  Đổi mới hệ thống cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh

  Sáng ngày 06/4/2018, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo Xây dựng đề án đổi mới hệ thống cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh. Tham dự Hội thảo có GS. TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế; PGS. TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh; đại diện các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ, Viện, Bệnh viện thuộc/trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế, các cơ sở khám chữa bệnh…

 • Bảo hiểm phi nhân thọ tập trung cho chiến lược phân phối đa kênh

  Bảo hiểm phi nhân thọ tập trung cho chiến lược phân phối đa kênh

  (ĐTCK) Không chỉ khối nhân thọ, mà  các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ cũng đang rốt ráo đẩy mạnh chiến lược đa dạng hóa các kênh bán bảo hiểm nhằm thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.

 • Liên tiếp xảy ra cháy: Cần mua bảo hiểm theo giá trị thực tế

  Liên tiếp xảy ra cháy: Cần mua bảo hiểm theo giá trị thực tế

  (ĐTCK) Sau sự cố cháy Chung cư Carina ngày 23/3 vừa qua, đã có ít nhất 4 vụ cháy chung cư ở mức độ thấp hơn xảy ra tại Hà Nội và TP.HCM. Trong khi đó, báo cáo mới nhất của Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội cho hay, vẫn có khoảng 38 chung cư chưa đảm bảo quy định PCCC trên địa bàn Thành phố. Điều này càng đẩy mối quan ngại về an toàn PCCC tại chung cư lên cao. Báo Đầu tư chứng khoán xin ghi nhận ý kiến của các chuyên gia xoay quanh câu chuyện này. 

 • WB: Không cải cách lương, bảo hiểm xã hội, GDP Việt Nam có thể thâm hụt 1/3

  WB: Không cải cách lương, bảo hiểm xã hội, GDP Việt Nam có thể thâm hụt 1/3

  Theo Ngân hàng Thế giới, lương khu vực Nhà nước và tư nhân ở Việt Nam đang có sự bất bình đẳng lớn. 

 • Cải cách chính sách BHXH: Cấp bách và đã tới lúc chín muồi

  Cải cách chính sách BHXH: Cấp bách và đã tới lúc chín muồi

  Làm việc với Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, chiều 5/4, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhận định, việc cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội trong giai đoạn này là cấp bách và đã “chín muồi”.

 • Tiếp tục hoàn thiện tổ chức, phương pháp và quy trình giám định BHYT

  Tiếp tục hoàn thiện tổ chức, phương pháp và quy trình giám định BHYT

  Ngày 4/4, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức Hội thảo đổi mới mô hình tổ chức, phương pháp và quy trình thực hiện công tác giám định BHYT. Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn chủ trì hội thảo. Tham dự Hội thảo còn có các đơn vị nghiệp vụ của BHXH Việt Nam và lãnh đạo BHXH 07 tỉnh, thành phố dự kiến sẽ tham gia thí điểm quy trình mới về giám định BHYT...

 • Fubon Life Việt Nam khai trương Văn phòng Tổng đại lý An Giang

  Fubon Life Việt Nam khai trương Văn phòng Tổng đại lý An Giang

  (ĐTCK) Ngày 2/4/2018, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Fubon Việt Nam (Fubon Life Việt Nam) đã cùng Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Thành Tín Long Xuyên khai trương Văn phòng Tổng đại lý mới tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang. 

 • Doanh nghiệp nhân thọ lo đối phó với lãi suất trái phiếu giảm

  Doanh nghiệp nhân thọ lo đối phó với lãi suất trái phiếu giảm

  (ĐTCK) Lãi suất trái phiếu giảm mạnh khiến các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ sẽ phải tính toán kế hoạch phát triển sản phẩm cho phù hợp với bối cảnh mới.

 • PVI, Bảo Việt, PJICO, Bảo Minh trúng gói thầu hơn 10.000 tỷ đồng của Vinalines

  PVI, Bảo Việt, PJICO, Bảo Minh trúng gói thầu hơn 10.000 tỷ đồng của Vinalines

  (ĐTCK) Nguồn tin từ Tổng công ty Bảo hiểm PVI cho hay, hãng này vừa trúng thầu trong vai trò là nhà bảo hiểm đứng đầu trong liên danh bảo hiểm cho “Chương trình bảo hiểm thân tàu toàn bộ đội tàu Vinalines thời hiệu 2018/2019 của Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines)

 • Thêm BIC có liên quan đến trách nhiệm bồi thường trong vụ cháy Chung cư Carina

  Thêm BIC có liên quan đến trách nhiệm bồi thường trong vụ cháy Chung cư Carina

  (ĐTCK) Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã tiếp nhận thông tin tổn thất của khách hàng Trần Việt Cường tham gia bảo hiểm toàn diện nhà tư nhân cho căn hộ A00.08, Chung cư Carina Plaza, số 1648 đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TP.HCM.

 • Dai-ichi Life Việt Nam khai trương thêm 10 văn phòng thuộc GA

  Dai-ichi Life Việt Nam khai trương thêm 10 văn phòng thuộc GA

  (ĐTCK) Tiếp tục thực hiện chiến lược tăng trưởng bền vững thông qua việc mở rộng mạng lưới hoạt động tại các thị trường tiềm năng, trong quý I/2018, Dai-ichi Life Việt Nam đã khai trương thêm 10 văn phòng thuộc hệ thống Tổng đại lý  (GA) tại Bạc Liêu, Trà Vinh, Tây Ninh, TP. HCM, Lào Cai, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Thái Nguyên và Hải Dương nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng và cung cấp các giải pháp bảo vệ cho người dân địa phương.

 • Từ vụ cháy Chung cư Carina: Cần 2 trong 1 - “tiền cháy” và “hậu cháy”

  Từ vụ cháy Chung cư Carina: Cần 2 trong 1 - “tiền cháy” và “hậu cháy”

  (ĐTCK) Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại Chung cư Carina Plaza (Quận 8, TP.HCM) vừa qua khiến 13 người chết, hơn 50 người bị thương; 13 ôtô và 150 xe máy bị thiêu rụi. Bảo hiểm PVI là nhà bảo hiểm cung cấp sản phẩm bảo hiểm cháy nổ bắt buộc và trách nhiệm công cộng cho chung cư này. Ngoài Bảo hiểm PVI còn có một số hãng bảo hiểm khác liên quan đến bảo hiểm ô tô, xe máy.

 • Tiền lương tháng 13 không phải tính đóng BHXH

  Tiền lương tháng 13 không phải tính đóng BHXH

  Từ 1/1/2018, tiền lương tháng đóng BHXH là mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác. Trước những thắc mắc của người lao động và người sử dụng lao động về việc xác định tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã có trả lời chi tiết tại công văn 560/LĐTBXH-BHXH.

 • 2018, Bộ Tài chính sẽ thanh tra 22 doanh nghiệp bảo hiểm

  2018, Bộ Tài chính sẽ thanh tra 22 doanh nghiệp bảo hiểm

  (ĐTCK) Tại Hội nghị thường niên thị trường bảo hiểm Việt Nam 2018, bà Phạm Thu Phương, Phó cục trưởng Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) cho biết, năm 2018, Bộ Tài chính dự kiến sẽ thanh kiểm tra 22 doanh nghiệp bảo hiểm.

 • Nhân vụ cháy tại Chung cư Carina bàn về từ chối bảo hiểm

  Nhân vụ cháy tại Chung cư Carina bàn về từ chối bảo hiểm

  (ĐTCK) Vụ cháy Chung cư Carina hiện đang trong quá trình điều tra để đưa ra những kết luận cuối cùng, nhưng theo các chuyên gia bảo hiểm, việc từ chối bồi thường bảo hiểm không phải  là không có khả năng xảy ra.

 • Bảo hiểm phi nhân thọ khởi động phân khúc bán buôn

  Bảo hiểm phi nhân thọ khởi động phân khúc bán buôn

  (ĐTCK) Cùng với việc tiếp tục mở rộng phân khúc bán lẻ, các công ty bảo hiểm phi nhân thọ cũng bắt đầu đẩy mạnh kế hoạch hợp tác với doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh nhằm cân bằng chiến lược bán buôn song song với bán lẻ.

 • Generali Việt Nam ra mắt ứng dụng GenClaims giải quyết quyền lợi bảo hiểm trong vòng 5 phút

  Generali Việt Nam ra mắt ứng dụng GenClaims giải quyết quyền lợi bảo hiểm trong vòng 5 phút

  (ĐTCK) Generali Việt Nam vừa ra mắt ứng dụng GenClaims - ứng dụng trong lĩnh vực giải quyết quyền lợi bảo hiểm.

 • Mùa đại hội 2018, doanh nghiệp bảo hiểm có gì mới?

  Mùa đại hội 2018, doanh nghiệp bảo hiểm có gì mới?

  (ĐTCK) Ghi nhận từ một số doanh nghiệp bảo hiểm đã chốt lịch họp đại hội đồng cổ đông thường niên 2018, nhiều kế hoạch tăng tốc sẽ được đưa ra xin ý kiến cổ đông. 

 • Thêm bảo hiểm Bảo Việt, BSH xác nhận có liên quan đến trách nhiệm bảo hiểm trong vụ cháy Carina

  Thêm bảo hiểm Bảo Việt, BSH xác nhận có liên quan đến trách nhiệm bảo hiểm trong vụ cháy Carina

  (ĐTCK) Xác nhận với phóng viên Báo Đầu tư Chứng khoán chiều nay (28/3), Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt và Tổng công ty Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH) cho biết, vừa tiếp nhận thông báo tổn thất về các phương tiện có mua bảo hiểm của 2 đơn vị này trong vụ cháy chung cư Carina (quận 8, TP.HCM).