(ĐTCK) Bản lĩnh nhà đầu tư 2017, cuộc thi về lĩnh vực Tài chính - Chứng khoán duy nhất tại Học viện Ngân hàng đã đi tới chặng đường cuối cùng khi màn so tài giữa TOP 5 thí sinh xuất sắc nhất sẽ diễn ra tại Đêm chung kết ngày 16/12 tới đây.
(ĐTCK) Với sự trở lại mạnh mẽ của cổ phiếu ngành bia, cùng một số mã lớn, giúp VN-Index tăng vọt khi mở cửa phiên sáng nay, đem lại hy vọng thị trường sẽ  hồi sinh sau phiên lao dốc hôm qua. Tuy nhiên, hy vọng này đã nhanh chóng vụt tắt khi lực cung diễn ra ồ ạt ngay sau đó, đẩy VN-Index quay đầu giảm điểm, còn HNX-Index tiếp tục lao dốc trong phiên snags nay.
(ĐTCK) Doanh nghiệp chi trả cổ tức đột biến là tin tức hấp dẫn với cổ đông và nhà đầu tư. Tuy nhiên, không phải lúc nào cổ tức “khủng” cũng đi cùng niềm vui và lợi nhuận.
(ĐTCK) Theo Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), cuối tháng 11/2017, số lượng tài khoản giao dịch phái sinh đạt 14.034 tài khoản, trong đó 97,7% là NĐT cá nhân trong nước, còn lại là NĐT tổ chức trong nước; chưa có sự xuất hiện của NĐT ngoại.
(ĐTCK) Một nến Bearish Belt Hold thực hiện “Breakdown” đường SMA 20 ngày đang báo hiệu xu hướng giảm sẽ tiếp tục chi phối diễn biến của sàn HOSE trong tuần giao dịch này.
(ĐTCK) các tin tức cũng như biến động điểm số của VN-Index đang gây ảnh hưởng tiêu cực hơn đến tâm lý nhà đầu tư tham gia thị trường.
(ĐTCK) VN-Index lao dốc mạnh; Bitcoin điên loạn, chuyên gia nói gì?; Cổ phiếu ngân hàng có thể sẽ tiếp tục khởi sắc; Nhiều doanh nghiệp sẽ bứt phá lợi nhuận quý IV; Chứng khoán phái sinh tuần qua: Loạn nhịp!; Chứng khoán Nhật Bản rúng động do có thêm scandal tại một Công ty lớn; Warren Buffett sắp tìm được chủ nhân “ghế nóng”....là những thông tin đáng chú ý của thị trường trong 24h qua.
(ĐTCK) Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 12/12 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.
(ĐTCK) Trong khi áp lực bán trong nước ồ ạt khiến thị trường tràn ngập sắc đỏ và các chỉ số đều giảm sâu, nhà đầu tư nước ngoài vẫn giao dịch khá thân bằng và duy trì xu hướng mua ròng, dù tổng giá trị khá hạn chế chỉ hơn 10 tỷ đồng.
(ĐTCK) Tưởng chừng lực cầu tốt cuối phiên sáng sẽ giúp thị trường có giao dịch tích cực hơn trong phiên chiều. Tuy nhiên, áp lực bán diễn ra quá mạnh tại các mã lớn như SAB, nhóm ngân hàng, dầu khí, một lần nữa khiến VN-Index lao dốc, xuyên thủng luôn ngưỡng 920 điểm.
(ĐTCK) Mới đây thôi, nhận thức của doanh nghiệp Việt Nam về khái niệm phát triển bền vững chỉ gói gọn trong các hoạt động từ thiện, hỗ trợ người nghèo hoặc xây dựng trường học, đường sá cho những vùng xa xôi. Tiến bộ hơn là sự quan tâm đến tiết giảm chi phí năng lượng, tiêu thụ nước và chất thải…
(ĐTCK) Không ít doanh nghiệp niêm yết có “điểm rơi” lợi nhuận vào quý IV. Theo đó, kết quả kinh doanh cả năm sẽ thay đổi tích cực, nhất là khối doanh nghiệp bất động sản.
(ĐTCK) Sau cú lao dốc mạnh ngay đầu phiên, lực cầu bắt đáy gia tăng ở một số mã lớn đã giúp VN-Index hãm đà giảm và chốt phiên sáng chỉ với mức giảm nhẹ.
(ĐTCK) Ngày 13/12/2017 tại Hà Nội sẽ diễn ra Lễ ra mắt khóa học trực tuyến “Quản trị giao dịch bên liên quan dành cho các NHTM tại Việt Nam”.